Cùng kiểm tra và bảo dưỡng phanh ô tô

Các hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô:

Dầu phanh

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất ô tô nên thay Dầu phanh sau 2 – 3 năm sử dụng hoặc sau mỗi 30.000 – 50.000 km. Đồng thời trong quá trình sử dụng xe nên thường xuyên kiểm tra dầu phanh và chất lượng dầu phanh. Nếu thấy mức dầu phanh thấp cần châm thêm dầu. Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sau thì nên thay dầu xe ô tô ngay:

Đạp phanh xe nhưng không ăn: Có thể là do lâu ngày không thay dầu thắng đĩa xe khiến áp suất do lực đạp và trợ lực từ phanh bị mất.

Phanh bị hỏng: Khả năng cao do lâu ngày chưa thay dầu phanh xe khiến dầu phanh nhanh sôi, tạo ra bọt khí khiến hệ thống phanh xe bị hỏng.

Má phanh

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất ô tô nên thay Má phanh sau 50.000 – 80.000 km hoặc 2 năm sử dụng. Trong trường hợp xe sử dụng nhiều, phanh liên tục thì có thể thay sớm hơn hoặc khi thấy có các dấu hiệu sau: Xe phát ra các tiếng kêu bất thường khi phanh, Đèn phanh liên tục báo sáng, Phanh không ăn, Khi phanh thấy xe bị rung lắc hoặc lạng sang 2 bên, àn đạp phanh rung lắc hoặc phải đạp bàn đạp sát sàn mới phanh được, Má phanh mòn không đều, Độ dày má phanh không đạt tiêu chuẩn, Má phanh bị vỡ, chai cứng

Xy lanh phanh

Xy lanh phanh có 2 loại xy phanh chính (xy lanh tổng) và xy lanh con (xy lanh trong hệ thống phanh ở mỗi bánh xe). Xy phanh hoạt động thời gian dài dễ bị hư hỏng do các gioăng phớt bên trong bị mòn, gây rò rỉ dầu. Vì vậy xy lanh và hệ thống đường ống dẫn dầu cũng cần được kiểm tra định kỳ và thay thế nếu phát hiện bị hư hỏng.

Bầu trợ lực phanh

Bầu trợ lực phanh có nhiệm vụ khuếch đại lực phanh từ bàn đạp phanh. Nhờ có bầu trợ lực phanh mà người lái không cần phải tốn nhiều sức để đạp chân phanh. Nếu bầu trợ phanh gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành phanh. Do đó khi kiểm tra và bảo dưỡng phanh ô tô cần kiểm tra tình trạng hoạt động của bầu trợ lực phanh.

Nguồn: ST

Leave Comments

091 555 2280
0915552280