Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bơm xăng

Cấu tạo bơm xăng

Cấu tạo của bơm xăng bao gồm lưới lọc, van một chiều, lọc xăng, giàn phun, vòi phun… mỗi một bộ phận mỗi một chi tiết được đảm nhiệm những vai trò rất quan trọng.

Về nguyên tắc thì Bơm xăng ô tô khá bền, nhưng có thể gặp trục trặc nếu bị nhiễm bẩn, làm việc quá tải hoặc chuột cắn dây.

Sẽ không có bất kỳ tín hiệu nào cảnh báo khi bơm gặp sự cố, kể cả đèn Check Engine cũng không bật sáng. Tuy nhiên, sẽ có một vài dấu hiệu xuất hiện khi bơm trục trặc như:

– Mức xăng trong bình thấp xuống, hệ thống bơm không được bôi trơn và làm mát đầy đủ sẽ khiến cho các động cơ bị  nóng lên quá mức sẽ khiến cho bơm xăng không được hoạt động liên tục.

– Khi xe đang chạy và bất ngờ xe bị chết máy đó cũng là dấu hiệu báo cần kiểm tra bơm xăng của chiếc xe ô tô của bạn. Hay đơn giản, vào mỗi buổi sáng thường rất khó khi khởi động và chạy trong thời gian ngắn tự nhiên chết máy mặc dù vặn khóa điện liên tục.

– Trường hợp kiểm tra ở khoang động cơ nếu thấy áp suất xăng thấp thì có thể cho thấy bơm yếu hoặc bị tắc đường ống thì đó cũng là khả năng bơm xăng gặp phải trục trặc.

Leave Comments

091 555 2280
0915552280